The Italian Job

The Italian Job ชาร์ลี โครเกอร์และทีมของเขาวางแผนปล้นทองคำที่ซับซ้อน

The Italian Job เรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองเวนิส จอห์น บริดเจอร์ (ซัทเธอร์แลนด์) เซฟแคร็กเกอร์ที่เกษียณอายุแล้วโทรหาสเตลล่า บริดเจอร์ (เธอรอน) ลูกสาวของเขา และบอกเธอว่าเขาจะเข้าร่วมในการปล้นครั้งสุดท้ายของเขา จากนั้นจอห์นก็พบกับชาร์ลี โครเกอร์ (วาห์ลเบิร์ก) ก่อนเริ่มการปล้น ทีมของพวกเขาประกอบด้วยตัวเองและคนอื่นๆ อีกสี่คน

สตีฟ (นอร์ตัน) เป็น “คนใน” ร็อบสุดหล่อ (สเตแธม) เป็นคนขับรถหนี หูซ้าย (เดฟ) เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิด และไลล์ (กรีน) เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค การปล้นครั้งนี้ประสบความสำเร็จ แต่สตีฟกลับทรยศพวกเขาทั้งหมดด้วยการแย่งชิงทองคำไปเป็นของตัวเอง เขาฆ่าจอห์น บริดเจอร์และปล่อยให้คนอื่นๆ ในทีมตาย

อีกหนึ่งปีต่อมาในฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย สเตลล่าใช้ความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของเธอในการบุกเข้าไปในห้องนิรภัยในฐานะผู้ช่วยเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย ทีมได้ติดตามสตีฟแล้ว และชาร์ลีก็ชักชวนสเตลล่าให้เข้าร่วมทีมในการขโมยทองคำจากสตีฟเนื่องจากเธอมีทักษะและแรงจูงใจที่จำเป็น ทีมเดินทางไปลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนียเพื่อเริ่มสอดส่องบ้านของสตีฟและวางแผนการปล้น

ในขณะเดียวกัน สตีฟพยายามขายทองคำของเขาผ่านร้านฟอกเงิน (ครูโตน็อก) แต่ฆ่าเขาเมื่อคนฟอกเงินเริ่มถามคำถามเกี่ยวกับแหล่งที่มาของทองคำ อย่างไรก็ตาม คนฟอกเงินเป็นลูกพี่ลูกน้องของหัวหน้ามาเฟียชาวยูเครน (ครูปา) ซึ่งต่อมาได้พยายามแก้แค้นให้กับการฆาตกรรมของลูกพี่ลูกน้องของเขา

ทีมงาน’ แผนเบื้องต้นคือการให้สตีฟลุกขึ้นไปเดทกับสเตลล่าซึ่งปลอมตัวเป็นหญิงซ่อมสายเคเบิลเพื่อเข้าไปในบ้านของสตีฟและค้นหาเซฟของเขาในขณะที่ทีมบุกเข้าไปในบ้านของสตีฟ บรรจุทองคำลงในมินิคูเปอร์สามตัวที่ดัดแปลงโดยเพื่อนกลไกของร็อบ ประแจ (แฟรงกี้ จี) และใช้สัญญาณไฟจราจรที่ถูกแฮ็กเพื่อหลบหนี

อย่างไรก็ตาม ชาร์ลีถูกบังคับให้ต้องยกเลิกแผนเนื่องจากมีปาร์ตี้ในท้องถิ่น ซึ่งจะได้เห็นการประหารชีวิตคนร้าย เพื่อรักษาความปกปิดของเธอ สเตลล่าไปออกเดทกับสตีฟ แต่เขาค้นพบตัวตนที่แท้จริงของเธอ ชาร์ลีจึงเผชิญหน้ากับสตีฟและสัญญาว่าจะนำทองคำที่ถูกขโมยไปกลับคืนมา และใช้สัญญาณไฟจราจรที่ถูกแฮ็กเพื่อหลบหนี

เมื่อรู้ว่าชาร์ลีและทีมของเขายังมีชีวิตอยู่ สตีฟจึงเตรียมย้ายเหรียญทอง เขาได้รับรถบรรทุกหุ้มเกราะสามคันและเฮลิคอปเตอร์หนึ่งลำเพื่อคอยตรวจสอบการขนส่งของรถบรรทุก เพื่อตอบโต้เกมกระดอง ชาร์ลีใช้การควบคุมของไลล์เหนือระบบการจราจรในลอสแองเจลิสเพื่อแยกรถบรรทุกหนึ่งคันที่บรรจุทองคำ ซึ่งไลล์จัดการเพื่อค้นหาและปิดเมืองไว้

จากนั้นทีมก็ขโมยทองคำจากรถบรรทุกและหลบหนีไปในมินิคูเปอร์ทั้งสามของพวกเขา สตีฟและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ได้รับการว่าจ้างของเขาไล่ตามพวกเขาไปทั่วลอสแองเจลิส และทีมก็จัดการเสียพวกเขาทั้งหมด ยกเว้นสตีฟ เขาติดตามชาร์ลีแต่ตกหลุมพราง: ชาร์ลีได้แจ้งชาวยูเครนว่าสตีฟคือคนที่พวกเขาต้องการ

และชาร์ลีมอบส่วนหนึ่งของทองคำที่ขโมยมาให้กับชาวยูเครน สตีฟถูกจับโดยพวกอันธพาล และทีมก็แบ่งทองคำที่เหลือและดื่มอวยพรให้พ่อของสเตลล่าขณะที่พวกเขาออกจากลอสแองเจลิสบนโคสต์สตาร์ไลท์ ในระหว่างการให้เครดิต ฉากต่างๆ แสดงให้เห็นว่าสมาชิกแต่ละคนในทีมทำอะไรกับเงินส่วนของตน

Author: Gulielma